Thống kê
Hôm nay : 74
Tháng 01 : 1.756
Năm 2021 : 1.756
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giao lưu tiếp lửa truyền thống

http://thcstulientayho.edu.vn/tin-tuc-thong-bao/hoat-dong/giao-luu-tiep-lua-truyen-thong-nam-hoc-2020-2021.html

 

GIAO LƯU " TIẾP LỬA TRUYỀN THỐNG"

Đất nước chúng ta đang ngày càng phát triển mạnh mẽ về mọi mặt. Bên cạnh những mặt tích cực thì sự phát triển đó cũng kéo theo nhiều hệ lụy, một số bộ phận bạn trẻ đang dần lãng quên lịch sử của dân tộc văn hóa.Để các em có những kiến thức về lịch sử nước nhà qua các cuộc chiến đấu bảo vệ Tổ quốc. Sáng ngày 12/10/2020, trường THCS Tứ Liên đã phối hợp với Câu lạc bộ “ Nhân chứng lịch sử” tổ chức buổi hoạt động ngoại khóa, giao lưu, kể chuyện lịch với chủ đề “ Tiếp lửa truyền thống”.

Đến dự buổi giao lưu , về phía Trung tâm hướng nghiệp dạy nghề, hỗ trợ trẻ thiệt thòi có ông Đới Thế Long- PGĐ trung tâm, Bác Nguyễn Ngọc Loan - Cán bộ cựu chiến binh câu lạc bộ " Nhân chứng lịch sử".Về phía nhà trường có cô giáo Trần Thị Thanh Hoa- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Đỗ Thị Hồng Minh - Phó bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô giáo đang công tác tại nhà trường và các em học sinh trường THCS Tứ Liên.

Tại buổi nói chuyện, các bạn học sinh đã được nghe bác Nguyễn Ngọc Loan- Cán bộ cựu chiến binh câu lạc bộ “ Nhân chứng lịch sử”, người đã trực tiếp cầm súng chiến đấu kể về những năm tháng kháng chiến chống Mĩ, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.Qua những câu chuyện của bác thế hệ trẻ chúng cháu như được sống lại một thời kì lịch sử hào hung của dân tộc , thấy được sự hi sinh anh dung, vất vả của các thế hệ cha anh đi trước.Chúng cháu hiểu rằng để các được cuộc sống hòa bình ấm no như ngày hôm nay, các thế hệ cha anh đã phải hi sinh xương máu , thậm chí là cả tính mạng của mình.

Thế hệ chúng cháu hôm nay sẽ mãi nhớ công lao của các ông, các bác. Chúng cháu hứa sẽ cố gắng học tập rèn luyện tốt , phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, trở thành những công dân có ích cho đất nước.

(Nguồn - THCS Tứ Liên)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan