Thống kê
Hôm nay : 49
Tháng 05 : 3.570
Năm 2022 : 180.399
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐỔI MỚI SINH HOẠT CHUYÊN MÔN CHÌA KHÓA CỦA VIỆC THÚC ĐẨY VÀ NÂNG CAO CHUYÊN MÔN NHÀ TRƯỜNG CHUYÊN ĐỀ HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM LỚP 2

ĐỔI MỚI SINH HOẠT CHUYÊN MÔN

CHÌA KHÓA CỦA VIỆC THÚC ĐẨY VÀ NÂNG CAO CHUYÊN MÔN NHÀ TRƯỜNG

CHUYÊN ĐỀ HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM LỚP 2

Sáng ngày 26/12/2021, tổ chuyên môn khối 2 đã tổ chức tiết chuyên đề môn Hoạt động trải nghiệm- Bộ sách Kết nối tri thức- Bài 16: Lựa chọn trang phục (tiết hoạt động giáo dục theo chủ đề) do cô giáo Nguyễn Thùy Trang thực hiện.

     

 

Đến dự và chỉ đạo chuyên môn với giáo viên khối 2 có đồng chí Nguyễn Thị Mai – PHT phụ trách chuyên môn khối 1,2,3 của trường. Ngoài ra, đến dự còn có toàn thể giáo viên khối 2 và khối 3- đội ngũ nòng cốt sẵn sàng cho lộ trình thực hiện chương tình giáo dục phổ thông 2018 với SGK lớp 3, năm học 2022-2023

 

 

 

 

 

 

      Trong tiết Hoạt động trải nghiệm (tiết HĐGD theo chủ đề), cô giáo đã đưa ra các hình thức dạy học đa dạng, vận dụng linh hoạt công nghệ thông tin trong dạy học trực tuyến. Mở rộng và liên hệ thực tế nhiều cho học sinh, phát huy năng lực tự tìm tòi kiến thức của học sinh. Đặc biệt, học sinh được trải nghiệm, thực hành và vận dụng vào thực tế qua từng hoạt động.

 

 

 

 

 

 

 

               Cụ thể, ở phần khởi động, cô giáo đã cho cả lớp sôi động hơn qua điệu nhảy “Sửa soạn ra đường”. Điệu nhảy mang lại không khí hào hứng cho học sinh khi bước vào giờ học, kết nối vào bài học mới.

 

 

 

 

 

 

      Ở hoạt động khám phá, cô giáo đã tổ chức cho HS thảo luận nhóm, chia sẻ, liên hệ thực tế, chơi trò chơi: “Con ong nhanh trí” và vẽ tranh trang phục yêu thích. Đặc biệt, cô giáo liên hệ và giáo dục HS về trang phục bảo vệ sức khỏe vào mùa đông, Quy tắc đồ lót, giáo dục truyền thông tương thân tương ái và phòng chống dịch bệnh Covid 19.

 

Tiết học diễn ra với nhiều hoạt động giúp HS hứng thú tham gia và không bị nhàm chán.

      Phần cuối bài, GV đưa nhiệm vụ cho HS thực hành tại nhà, liên hệ các trang phục mặc tại nhà và trang phục khi học trực tuyến.

      Bài học có nhiều hình ảnh và video clip cung cấp kiến thức, thông tin gần gũi, dễ tiếp xúc đối với HS.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

                Sau khi thực hiện bài dạy minh họa, các cô giáo đã cùng nhau chia sẻ, thảo luận về cách thức tổ chức các hoạt động trong tiết học và cùng rút ra những kinh nghiệm quý báu cho bản thân để vận dụng linh hoạt vào thực tế giảng dạy của lớp mình phụ trách.

 

 

 

 

 

 

 

      Hi vọng với sự chỉ đạo sát sao của BGH nhà trường cùng sự cố gắng và nghiêm túc thực hiện của đội ngũ GV lớp 1,2, chương trình GDPT 2018 sẽ thu được hiệu quả tốt nhất, góp phần thúc đẩy hoạt động chuyên môn nhà trường ngày càng nâng cao. Bên cạnh đó, việc phối hợp sinh hoạt chuyên môn liên tổ sẽ giúp tạo tiền đề cho đội ngũ GV lớp 3 của nhà trường sẵn sàng tâm thế đón nhận chương trình lớp 3 tự tin và đầy sáng tạo.

Tổ chuyên môn 2 – Tiểu học Nhật Tân


Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan