Thống kê
Hôm nay : 80
Tháng 06 : 3.746
Năm 2022 : 186.082
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG 10 - 3 ÂM LỊCH TRUYỀN THỐNG “UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN”

Giỗ Tổ Hùng Vương - từ rất lâu đã trở thành ngày trọng đại của cả dân tộc; đã in đậm trong cõi tâm linh của mỗi người dân Việt Nam. Dù ở phương trời nào, người Việt đều nhớ ngày giỗ Tổ, đều hướng về vùng đất cội nguồn để tưởng nhớ, tôn vinh công lao các Vua Hùng, là biểu tượng của khối đại đoàn kết toàn dân.

Dù ai đi ngược về xuôi

Nhớ ngày Giỗ Tổ mồng mười tháng ba

Khắp miền truyền mãi câu ca

Nước non vẫn nước non nhà ngàn năm

Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng nhằm giáo dục truyền thống yêu nước “Uống nước nhớ nguồn”, biết ơn sâu sắc các Vua Hùng đã có công dựng nước và các bậc tiền nhân kiên cường chống giặc ngoại xâm giữ nước. Trong tuần lễ hướng tới ngày Giỗ tổ Hùng Vương, Liên đội trường Tiểu học Phú Thượng tổ chức sinh hoạt đầu tuần qua lớp học zoom vào ngày 4 tháng 4 năm 2022 tìm hiểu nguồn gốc ý nghĩa Ngày Giỗ Tổ các Vua Hùng 10 tháng 3 âm lịch hàng năm.

Trong dịp lễ Giỗ tổ, nhân dân cả nước có điều kiện để tham gia vào các hoạt động văn hóa thể hiện lòng thành kính tri ân các Vua Hùng đã có công dựng nước và các bậc tiền nhân đã vì dân giữ nước. Các bạn học sinh trường Tiểu học Phú Thượng cũng có thêm một dịp để hiểu hơn về truyền thống dân tộc. Mấy nghìn năm trông coi, gìn giữ, đánh giặc và dựng xây, Đền Hùng đã trở thành biểu tượng của tinh thần dân tộc, là cội nguồn sức mạnh, niềm tin, chói sáng của một nền văn hóa.

Lịch sử như một dòng chảy liên tục. Trải mấy nghìn năm, trước bao biến động thăng trầm, trong tâm thức của cả dân tộc, Đền Hùng vẫn là nơi của bốn phương tụ hội, nơi con cháu phụng thờ công đức Tổ tiên.

Từ truyền thống tốt đẹp đã được giữ gìn hàng trăm năm ấy, những con người của thế hệ sau, những học sinh của trường Tiểu học Phú Thượng luôn tự nhủ phải biết cố gắng kế thừa và phát huy hơn nữa những truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Truyền thống nhắc nhở các em rằng dù có ở bất cứ đâu, cứ tới ngày mùng 10 tháng 3 âm lịch hằng năm. Mỗi trái tim con người Việt sẽ luôn hướng về ngày giỗ Tổ của một dân tộc ngàn năm văn hiến,  với truyền thống dựng nước và giữ nước vững bền, để từ đó luôn có ý thức học tập, phấn đấu tu dưỡng đạo đức xứng danh “Con Rồng, cháu Tiên”.

Sau đây là video tuyên truyền tìm hiểu nguồn gốc, ý nghĩa Ngày Giỗ Tổ 10/3 âm lịch hằng năm.

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan