Thống kê
Hôm nay : 12
Tháng 09 : 1.332
Năm 2019 : 13.195
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Khoa học và những lợi ích cho trẻ mầm non

KHOA HỌC VÀ NHỮNG LỢI ÍCH CHO TRẺ MẦM NON

                  Liệu có quá sức không khi để trẻ làm quen khoa học? Không hề quá sức, bởi "khoa học" khgoong vhir là những gì cao siêu mà phải đợi khi nào trẻ lớn lên mới hiểu được, mà còn là những hiện tượng giản giản đơn hiển hiện ngay trước mắt trẻ mỗi ngày.

                 Ngay từ lưa tuổi mầm non, việc để trẻ tiếp cận với khoa học là tạo điều kiện hình thành và phát triển  ở trẻ tâm hồn trong sáng, hồn nhiên, lòng nhân ái, tình cảm yêu thương với người thân, với cuộc sống xung quanh trẻ, biết yêu quý bảo vệ thiên nhiên và biết giữ gìn sản phẩm tự làm ra.

                 Khoa học khơi dậy tính ham học hỏi, khám phá ở trẻ. Trẻ  không thích chỉ được đứng ngoài "quan sát và lắng nghe", có người lớn đi theo sau bảo phải làm gì. Hãy để trẻ tự khám phá hơn là được dạy, bởi việc tự động não suy nghĩ sẽ làm trẻ ghi dấu ấn sâu hơn, tự giác khởi xướng làm những gì mình thích.

               Trẻ tự tìm tòi không những giúp trẻ nhớ được lâu hơn mà còn giúp phát triển tính kiên nhẫn ở trẻ.

               Khi có điều gì nằm ngoài khả năng tự lý giải, trẻ sẽ đặt câu hỏi. Việc đặt câu hỏi về những điều chưa biết sẽ giúp trẻ phát triển kỹ năng giao tiếp, trao đổi  với mọi người và giúp trẻ hiểu biết rõ hơn về bản thân và thế giới xung quanh. 

 

Một số hình ảnh các bé lớp B1 trong giờ hoạt động khám phá

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan