Thống kê
Hôm nay : 12
Tháng 09 : 1.332
Năm 2019 : 13.195
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Tết hàn thực của bé

Ở Việt Nam, bánh trôi bánh chay có từ thời Hùng Vương. Ngày nay, vào ngày Tết Hàn thực 3 tháng 3 âm lịch hàng năm, người dân Việt Nam thường có tục lệ dâng lên tổ tiên món bánh trôi, bánh chay. Đây không chỉ là một nét đẹp văn hóa truyền thống mà còn là nét đẹp trong nghệ thuật ẩm thực. 

Các bạn có biết tại sao lại gọi là Tết Hàn thực không? Theo các cô giải thích
thì đó là tiếng Hán: “Hàn” có nghĩa là lạnh, “Thực” có nghĩa là ăn, bởi thế mà ngày tết này mọi người thường dâng lên Tổ tiên hai món ăn nấu chín và để nguội này để tỏ lòng thành kính nhất nhằm tưởng nhớ đến công ơn dưỡng dục của những người đã khuất đấy. Sau đó thì mọi người trong gia đình sẽ quần tụ bên nhau thưởng thức vị ngọt ngào của những viên bánh trôi tròn trịa và bánh chay xinh xinh được làm từ bột gạo nếp thơm.

Và để chuẩn bị cho ngày Tết đặc biệt này, các bạn nhỏ lớp A3 được các cô giáo hướng dẫn cách làm hai loại bánh truyền thống này đấy.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan