Thống kê
Hôm nay : 73
Tháng 01 : 1.755
Năm 2021 : 1.755
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON TỨ LIÊN TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG KIẾN TẬP “ỨNG DỤNG PHƯƠNG PHÁP STEAM TRONG GIÁO DỤC MẦM NON” NĂM HỌC 2020-2021

Năm học 2020-2021, được sự quan tâm của phòng giáo dục và đào tạo quận Tây Hồ, các trường mầm non trong địa bàn quận nói chung và Trường mầm non Tứ Liên nói riêng tiếp tục được tiếp cận với phương pháp giáo dục STEAM, đây là một phương pháp giáo dục thú vị, phát huy được nhiều tiềm năng, khơi dậy sự sáng tạo trong mỗi đứa trẻ.

          Cách tiếp cận dạy học theo phương pháp STEAM chắc chắn không phải là nhiệm vụ dễ dàng nhưng những lợi ích mà STEAM mang lại cho trẻ nhỏ và trường học thì rất lớn. Trường học sẽ không chỉ là nơi để giảng dạy lý thuyết mà ở nơi đó những đứa trẻ được trải nghiệm những kiến thức thực tiễn vừa lớn khôn, trưởng thành, “chơi thông minh và học vui vẻ”.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2020 – 2021 của trường mầm non Tứ Liên và thực hiện tốt chuyên đề “Ứng dụng phương pháp giáo dục Steam trong giảng dạy”. Sáng ngày 07/12/2020 trường mầm non Tứ Liên tổ chức cho các đc CB, GV trong nhà trường kiến tập 01 hoạt động giáo dục theo hướng phương pháp giáo dục Steam với độ tuổi mẫu giáo lớn 5-6 tuổi với 1.Hoạt động : Chế tạo bè nổi chống lũ, do cô giáo Bùi Thị Lệ và Nguyễn Hải Phượng thực hiện. 

Về dự và chỉ đạo các buổi kiến tập có đồng chí Trần Thị Liên – Hiệu trưởng; đồng chí Ngô Thị Ngọc Lệ – Phó Hiệu trưởng; đồng chí Nguyễn Hồng Nhung – Phó Hiệu trưởng và các đ/c giáo viên các khối lớp trong nhà trường.

Sau khi dự các hoạt động kiến tập, các đ/c BGH và giáo viên của nhà trường họp đánh giá rút kinh nghiệm để thực hiện tốt tại nhóm lớp của mình.

Buổi kiến tập ứng dụng phương pháp STEAM tại trường mầm non Tứ Liên đã thành công tốt đẹp, tôi tin chắc rằng sau buổi kiến tập nhiều giáo viên trong trường sẽ phần nào hiểu được cách ứng dụng phương pháp STEAM vào lớp mình phụ trách nhằm thực hiện tốt mục tiêu giáo dục phát triển toàn diện cho trẻ tại trường mầm non./.

Một số hình ảnh tại buổi kiến tập ngày 07/12/2020:

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan